• Uncategorized

Bao giờ bắt buộc phẫu thuật polyp mũi?

bài viết được chăm sóc trình độ chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa Bác sĩ Tai Mũi Họng – Khoa khám bệnh và Nội khoa – khám đa khoa An Việt. Bác sĩ xuất hiện rộng 10 năm kinh nghiệm làm việc trong khám cũng như điều trị những bệnh lý Tai Mũi Họng của người lớn và trẻ con.
Xem thêm: bệnh polyp mũi
Chỉ định mổ xẻ polyp mũi lúc kích thước polyp quá lớn cũng như lúc thuốc men không tỏ ra hiệu quả
Image
các ví như bác sĩ rất cần được phẫu thuật cắt polyp mũi. Chỉ định mổ xẻ polyp mũi lúc kích thước polyp quá lớn cũng như lúc thuốc men chưa tỏ ra hiệu quả. khái niệm bệnh nhân bị xơ nang phổi xuất hiện polyp mũi đề kháng với corticoides (một loại thuốc kháng viêm), mổ xẻ polyp mũi khi là lựa chọn nổi bật. giải pháp mổ xẻ còn tùy vào số lượng cũng như địa chỉ của polyp.
Đọc ngay: https://benhvienanviet.com/cat-polyp-mui-gia-bao-nhieu/
những chọn đến mổ xẻ cắt polyp bao gồm:
Cắt polyp
đối với nhiều polyp nhỏ và đơn độc, bác sĩ hoàn toàn có thể tổ chức cắt bỏ dễ dàng bằng 1 dụng cụ cơ học nhỏ tuổi để hút hoặc 1 máy vi cắt thanh lọc (microdebrider). Kỹ thuật này mệnh danh cắt polyp mũi, đc thực hiện ngoại trú. Sau khi tổ chức cắt polyp mũi, buộc phải điều trị tình trạng viêm kèm theo, thường bác sĩ tiếp tục mang lại dùng thuốc xịt mũi xuất hiện đựng corticosteroid và nhiều khi cần sử dụng đến thuốc kháng sinh cũng như cả thuốc corticosteroid con đường uống nhằm giúp đỡ điều trị.

Nội soi xoang
Nội soi xoang (Endoscopic sinus surgery) là một kỹ thuật rộng hơn, không chỉ cắt polyp mà còn khiến cho mở cả phần xoang, nơi nhiều polyp mũi hình thành. nếu như xoang bị nghẹt và viêm thì phải mở rộng có thêm cả hốc xoang. vào cả hai giả dụ, bác sĩ sẽ sử dụng một đoạn ống cứng, mỏng, xuất hiện gắn camera, được gọi là ống nội soi. Do phẫu thuật nội soi polyp mũi chỉ thực hiện rạch nhiều con đường rất nhỏ cần vết mổ tiếp tục nhanh gọn lành lại cũng như ít gây cực khổ giận dữ hơn đối với các kiểu phẫu thuật khác. mặc dù vậy, việc phục hồi hoàn chỉnh sau lúc phẫu thuật polyp mũi cũng nên mất cho vài tuần.Polyp mũi ngay cả khi cũng được điều trị phẫu thuật triệt nhằm vẫn có nguy cơ tái phát, đòi hỏi phải tiến hành mổ xẻ lại.

khám đa khoa An Việt là giữa những cơ sở y tế không những đảm bảo chất lượng trình độ với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, tập hợp trang dòng thiết bị technology tươi trẻ mà còn nổi bật cùng với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn cũng như tiệt trùng tối đa.
Xem thêm: Mổ polyp mũi có đau không? Cắt polyp mũi có nguy hiểm không

(Visited 1 times, 1 visits today)

Comments

comments

You may also like...